7. ĐB s.Cửu Long‎ > ‎Cà Mau‎ > ‎

khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà MauDu lịch sinh thái có lẽ là hình thức quốc dân khi đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng. Từ trẻ con, thanh thiếu niên cho đến người già, chỉ cần đến khu du lịch sinh thái là sẽ chọn được có chỗ chơi, chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi phù hợp. Chính vì ưu điểm nổi trội này mà Cà Mau đã triển khai xây dựng Khu du lịch sinh thái quốc tế để phục vụ nhu cầu của người dân trong vùng và du khách phương xa.

Thực tế, Cà Mau có rất nhiều khu du lịch sinh thái song Khu du lịch sinh thái quốc tế lại là điểm đặc biệt nhất. Bởi ngoài nhãn quan, cảnh sắc thì chúng còn hội tụ nét đặc trưng của mỗi địa phương. Đến đây, chúng ta không chỉ thấy một Cà Mau sông nước mênh mông mà còn thấy làng Bác Ba Phi chân chất mộc mạc, di sản văn hóa phi vật thể đờn ca tài tử, làng ẩm thực Nam Bộ và rất nhiều làng nghề truyền thống độc đáo của vùng đất mũi.

Khu du lịch sinh thái Quốc Tế ở đâu?

Cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 8km, xuôi về hướng huyện Cái Nước, khu du lịch sinh thái quốc tế nằm ngay ven quốc lộ I sẽ hiện ra trước mắt. Hoặc chúng ta có thể tra google map địa chỉ cụ thể tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước để tìm đường đến. Vị trí này nằm trên trục đường du lịch trọng yếu của tỉnh Cà Mau, từ điểm đầu này du khách có thể tiếp tục tham quan nhiều điểm tham quan khác như Đất Mũi, Đầm Thị Tường, Vườn Quốc Gia U Minh Hạ hay Hòn Đá Bạc và nhiều di tích khác. Đến đây, du khách không phải cập rập đồ đạc hay sợ không kịp thời gian vì Khu du lịch sinh thái quốc tế có tất cả dịch vụ và rất nhiều điểm thăm thú.

Ăn gì, chơi gì ở Khu du lịch sinh thái Quốc Tế?

Với mong muốn phát triển mô hình mang đặc trưng vùng miền nhưng vẫn hợp xu thế nên từng hạng mục trong khu sinh thái đều được thiết kế theo phương châm truyền thống kết hợp hiện đại. 20 ha diện tích được bàn tay kiến trúc sư bố trí theo chủ đề: nào quảng trường trung tâm, nào khu câu cá giải trí, làng ẩm thực Ẩm thực, làng Bác Ba Phi, làng nghề; kết hợp với các công trình tiện ích để mang đến một dịch vụ ăn chơi nghỉ dưỡng hoàn hảo.

kdl-sinh-thai-quoc-te-1

kdl-sinh-thai-quoc-te-2

kdl-sinh-thai-quoc-te-3

kdl-sinh-thai-quoc-te-4

kdl-sinh-thai-quoc-te-5

Từ từ tản bộ dưới tán cây, du khách có thể chọn thuê một chiếc cần câu kiếm chiến lợi phẩm phục vụ cho chính bữa ăn của mình hay chèo thuyền ba lá nghe bác Ba Phi kể chuyển, thưởng thức đơn ca tài tử mùi mẫn. Thậm chí, tham gia vào nhiều trò chơi sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, chúng ta có thể nằm trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiện thiên nhiên để lấy lại sức. Đặc biệt hơn cả là cảm giác được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đậm bản sắc ẩm thực Nam Bộ. Có lẽ từng giây phút tại Khu du lịch sinh thái quốc tế sẽ trôi qua thật vui tươi và ý nghĩa. Bởi chúng ta được hòa mình vào thiên nhiên, tìm về bản sắc làng quê Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái Quốc Tế
Món ngon

Ngần ấy dịch vụ là ngần ấy cảm xúc, ý vị nên du khách có thể dễ dàng chọn lựa mô hình phù hợp với từng thành viên đi chung.  Và dù chỉ mới đưa vào hoạt động có chừng ấy hạng mục nhưng Khu sinh thái quốc tế Cà Mau đã mau chóng trở thành địa điểm ghé thăm quen thuộc của nhiều du khách. Đặc biệt, trong tương lai khuôn viên khu du lịch sẽ được mở rộng nhiều hạng mục làng nghề: dệt chiếu Tân Thành, đan đát Tân Bằng, nấu rượu Tân Lộc; bổ sung đặc sản Cà Mau nổi tiếng như mật ong U Minh, khô cá bổi Trần Văn Thời, ba khía Rạch Gốc, mắm lóc Thới Bình, … Lúc đó, chuyến tham quan hay nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái Quốc tế sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Làm mới cuộc sống để từng ngày trôi qua ý nghĩa hơn, tuyệt vời hơn. Và cách làm mới ấy chính là tự thưởng cho mình một chuyến du lịch tại Khu du lịch sinh thái quốc tế.